เอส.เอส.พี.รับเบอร์ ชูจุดแข็งสินค้าคุณภาพ ราคาถูก ลุยตลาดชิ้นส่วนยางขึ้นรูป คาดปีมะโรง ยอดขายโต20

Writen By: ssprubberc_HRFD ssprubberc_HRFD Posted on Jul 02 ,2019
เอส.เอส.พี.รับเบอร์ ชูจุดแข็งสินค้าคุณภาพ ราคาถูก ลุยตลาดชิ้นส่วนยางขึ้นรูป คาดปีมะโรง ยอดขายโต20

เอส.เอส.พี.รับเบอร์ ชูจุดแข็งสินค้าคุณภาพ ราคาถูก ลุยตลาดชิ้นส่วนยางขึ้นรูป คาดปีมะโรง ยอดขายโต20%

“เอส.เอส.พี.รับเบอร์” ไม่หวั่นสึนามิน้ำจืดทำยอดหด คาดปี 2555 ดีมานด์อะไหล่ยางขึ้นรูปดันยอดโต20 % งัดจุดเด่นราคาถูก คุณภาพดี  พร้อมรับมือเต็มที่เพื่อประคองบริษัทฯและลูกค้ารอดจากสถานการณ์น้ำท่วม

            นางศศิลภัส ผดุงโภไคยวงศา กรรมการผู้จัดการ ห้างหุ้นส่วนสามัญ เอส.เอส.พี.รับเบอร์ กล่าวว่า ในปี 2555 บริษัทฯมั่นใจคาดมียอดขายโตกว่า  20เปอร์เซ็นต์ ซึ่งได้รับอานิสงส์จากปัญหาอุทกภัยน้ำท่วมที่เกิดขึ้นในขณะนี้ ทำให้ โรงงานต่าง ๆ ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมากทั้งส่วนของเครื่องจักรและอาคารสถานที่

ดังนั้นในปี 2555 หลังจากน้ำลดหลายบริษัทฯ ที่ได้รับกระทบจนต้องหยุดผลิตจะต้องเร่งผลิตสินค้าและซ่อมแซม พร้อมผลิตเครื่องจักรใหม่มาทดแทนส่วนที่เสียหาย ซึ่งเครื่องจักรส่วนใหญ่ใช้อะไหล่ที่เป็นยางมาเป็นส่วนประกอบทางบริษัทฯ จึงมั่นใจว่ายอดขายโตขึ้นอย่างแน่นอน

            “อุทกภัยน้ำท่วมที่เกิดขึ้นบริษัทฯได้รับผลกระทบอยู่บ้าง แต่เราเตรียมมาตรการป้องกันไว้เป็นอย่างดี  ทำให้สามารถดำเนินธุรกิจได้ตามปกติ ขณะนี้สิ่งที่ทำได้คือการประคองตัวเองและลูกค้าให้อยู่ได้จากเหตุการณ์น้ำท่วมที่เกิดขึ้น แต่ยังมีลูกค้าส่วนหนึ่งได้รับผลกระทบและปิดโรงงานชั่วคราว ส่งผลให้ปลายปี 2554  ออเดอร์อาจลดบ้างเล็กน้อย” นางศศิลภัส กล่าว

             จุดเด่นของบริษัทฯคือ สินค้ามีคุณภาพ ราคาไม่แพง และใส่ใจลูกค้าทุกขั้นตอน ทำให้บริษัทฯได้รับการไว้วางใจจากบริษัทยักษ์ใหญ่หลายแห่งอาทิ เครือซิเมนต์ไทย และ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย)  เป็นต้น บริษัทฯดำเนินธุรกิจโดยยึดมั่นหลักการความซื่อสัตย์และพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีที่สุดให้กับลูกค้า จึงมั่นใจได้ว่าสินค้าทุกชิ้นมีคุณภาพ ส่งถึงลูกค้าครบตรงเวลา

            นางศศิลภัส กล่าวถึงแนวโน้มราคายางในปัจจุบันว่า ราคายางขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง การรับซื้อยางถูกกำหนดราคาโดยผู้ซื้อรายย่อย (ยี่ปั๊ว) เป็นหลัก ส่วนเรื่องการทำสต๊อกยางนั้นสามารถบูรณาการ เพื่อรักษาเสถียรภาพได้ แต่ต้องพิจารณาจากตลาดโลกด้วย นอกจากนี้ในส่วนของตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้า นับว่าเป็นเครื่องมือในการรักษาความยุติธรรมให้กับทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย ทำให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องสบายใจได้ว่าไม่มีใครสามารถมากำหนดราคาเองได้ แต่การบริหารสต๊อกยางนั้นต้องมีความเข้าใจ เพราะมีรายละเอียดปลีกย่อยในการบริหารจัดการอยู่มาก

ทั้งนี้ ห้างหุ้นส่วนสามัญ เอส.เอส.พี.รับเบอร์ ดำเนินธุรกิจจำหน่ายอุปกรณ์ อะไหล่เครื่องจักรเกี่ยวกับยาง ยางติดเหล็กทุกประเภท อาทิ ผลิตภัณฑ์จากยางธรรมชาติ (NR) ยางไวตอน (VITON) ยางอีพีดีเอ็ม (EPDM) ยางซิลิโคน (Silicone) ยางไฮพาล่อน (Hypalon) ยางนิโอปริน ยางเอสบีอาร์ (SBR) ยางไนไทรล์ (NBR) ยางคลอโรพริน (CR) ที่เหมาะสำหรับอุตสาหกรรมทุกชนิด ตามความเหมาะสมของงาน และจำหน่าย ยางพาราในประเทศและต่างประเทศ ในแถบทวีปเอเชีย ทั้งยังมีฐานการผลิตยางพาราที่มีคุณภาพจากทางภาคใต้ ภาคอีสานและระยอง

นายพงษ์ศักดิ์ เกิดวงศ์บัณฑิต นายกสมาคมยางพาราไทย กล่าวว่า ปัจจัยส่งผลต่อราคายางมีหลายปัจจัยเกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นปริมาณการเก็บ stock ของประเทศจีน เกี่ยวกับความรู้สึกของตลาด ข่าวลือต่างๆ ในช่วงที่ราคาปรับตัวขึ้นไปเรื่อยๆ อย่างรวดเร็วนั้น บริษัทอยู่ได้เพราะซื้อยางในตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าไว้เพื่อป้องกันความเสี่ยงและในปัจจุบันบริษัทร่วมทุนยางพาราระหว่างประเทศ ได้ทำหนังสือเสนอถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ แจ้งขอความร่วมมือประเทศอินโดนีเซีย และประเทศมาเลเซีย ให้มีมาตรการร่วมรักษาราคายางให้อยู่ที่ 300 เซ็นต์ ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากทั้งสองประเทศ

            นอกจากนั้น จะจัดตั้งตลาดร่วม 3 ประเทศ (regional market) ซึ่งจะมีตลาดสินค้าล่วงหน้าแห่งประเทศไทยเป็นตัวแทนของประเทศไทย เพื่อจะได้ตั้งราคาซื้อขายยางได้เอง ไม่ต้องอิงราคาจากตลาดอื่นๆ และอยากให้สวนยางในประเทศไทยสามารถขาย carbon credit ได้ด้วย ดังนั้น หากจะมีการเก็บสต๊อกยางของรัฐบาล ควรให้มีการเก็บในช่วงสั้นๆ มิฉะนั้นก็จะเป็นปัจจัยให้ราคายางตกต่ำอีก ควรให้มีการเพิ่มสัดส่วนการใช้ยางธรรมชาติจากปัจจุบันใช้ 40 เปอร์เซ็นต์เพิ่มเป็น 50 เปอร์เซ็นต์และยกเลิก BOI ของอุตสาหกรรมยาง ต้นน้ำ และกลางน้ำ พร้อมทั้ง เสนอให้มีการบริหารเงิน Cess มาใช้ในการวิจัยการแปรรูปผลิตภัณฑ์สำหรับวิสาหกิจชุมชน

Leave a comment

0 Comments

Make sure you enter the (*) required information where indicated. HTML code is not allowed.